กระเป๋าหนังพียู

หนัง pu(พียู)

หนัง pu ภาษาไทยอ่านว่า พี-ยู มีชื่อเต็มมาจากคำว่า Polyurethane(โพลียูรีเทน) บ้านเราเรียกว่า หนังเทียม ซึ่งมันก็คือหนัง พียู วัสดุนี้เกิดมาช่วงราวๆสงครามโลกครั้งที่สอง ถูกคิดค้นสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนยางธรรมชาติที่มีความหายากในช่วงนั้น คุณสมบัติเบื้องต้นของพียูคือมีความยืดหยุ่นสูงและกันน้ำ ด้วยตัวของสารประกอบพียูเองมีความยืดหยุ่นและสามารถขึ้นรูปได้ง่าย และมีความปลอดภัยต่อมนุษย์เพราะไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างและไม่พิษกับมนุษย์เมื่อใช้งาน เลยถูกนำไปใช้ได้ในการทำงานหลากหลายรูปแบบ จึงเป็นที่นิยมจนมาถึงทุกวันนี้ แต่ที่เห็นเด่นเลยคือวัสดุ pu ถุกผลิตออกมาในรูปแบบที่ทำให้ดูคล้ายกับหนังแท้ เพื่อใช้ในด้านแฟชั่น ผลิตกระเป๋าและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คนไทยเลยเรียกว่าหนังเทียม ด้วยเจ้าหนังพียูมีความทนทาน ยืนหยุ่น และราคาไม่สูงมาก จึงเหมาะกับธุระกิจด้านแฟชั่นที่มันการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย เจ้าหนังพียูหรือหนังเทียมนี้เลยถูกนำมาใช้งานในด้านนี้สูงมาก โดยเฉพาะด้านการผลิตกระเป๋าที่ทำจากวัสดุ pu อย่างที่บอกว่าด้วยความทนทาน ยืดหยุ่น และน้ำหนังเบา เจ้าหนังพียูเลยเป็นตัวเลือกที่ดีในการนำมาผลิดกระเป๋าในปัจจุบัน ทดแทนหนังแท้ที่มีราคาสูง และผู้ใช้บางกลุ่มที่ไม่นิยมวัสดุจากหนังสัตว์จริงๆ หนังพียูเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนที่นิยมเปลี่ยนแฟชั่นหรือกระเป๋าบ่อยๆ เพราะด้วยราคาที่ไม่สูง สามารถเปลี่ยนกระเป๋าหรือมีเจ้ากระเป๋าหนัง pu นี้ได้หลายๆใบตามสไตล์แฟชั่นที่เราชอบ

ประเภทของหนัง pu หนังพียูหรือหนังเทียม มีหลักๆด้วยกันอยู่ 3 ประเภท

- Polycarbonate based PU หนังพียูประเภทนี้จะเป็นหนังทีมีคุณภาพค่อนข้างดีที่สุดในประเภทของวัดสุ pu ด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานถึงประมาณ 20 ปี และมีความทนกรดทนด่างที่สุง - Polyether based PU วัสดุพียูประเภทนี้จะคุณภาพคุณสมบัติรองลงมาจาก pu ตัวแรก จะมีอายุการใช้งานประมาณ 5-7 ปี ขึ้นอยู่กับการเก็บรักษาและการใช้งานของกระเป๋า - Polyester based PU วัสดุพียูตัวสุดท้าย ถึงอายุการใช้งานจะน้อยที่สุดประมาณ 3-5 ปี แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งาน ด้วยราคา และคุณภาพความทนทานที่ไม่แพ้หนังพียูที่บอกมาก่อนหน้านี้ และด้วยยุดสมัยแฟชั่นที่การเปลียนแปลงอยู่ตลอด เจ้าหนัง pu หรือหนังเทียตัวนี้จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับประเป๋ายุคสมัยนี้

สรุป หนัง pu(พียู) หรือหนังเทียม หนังไม่แท้ ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อใช้ทดแทน และตอบโจทย์ความต้องการเรา ด้วยความทื่ว่ามีความทนทานยืดหยุ่นสูง ราคาไม่สูง ไม่เป็นพิษต่อร่างกายเมื่อสัมผัส และกลุ่มคนที่ไม่นิยมหนังแท้ และอายุของการใช้งานที่เพียงพอต่อยุคสมัยแฟชั่นปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด

กระเป๋าส่วนใหญ่ของทางร้านจะเป็นกระเป๋าหนังที่ทำมาจากหนัง pu ถ้าลุกค้าต้องเลือกดูกระเป๋าหนังต่างของทางร้านสามารถคลิกตามลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม
กระเป๋าทางร้าน..,

Posted in บทความม By

BAG-CHEAP