5ทรงกระเป๋าเป้สุดฮิต

ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปขนาดไหนสไตล์ของแฟชั่นจะเดินไปข้างหน้าหรือจะวนกลับมา กระเป๋าเป้ก็ยังถือเป็นหนึ่งในสิ่งของหรือไอเท็มที่ขาดไม่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่ไม่ว่าจะใช้สำหรับการเรียนการศึกษาหรือการทำงานในสาขาอาชีพต่างๆกระเป๋าสะพายหลังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เพราะด้วยความที่เหมาะกับการใช้งานต่างๆได้หลากหลายจะสะพายสำหรับใส่เอกสารเรียนหรือใส่โน๊ตบุ๊คสำหรับทำงานก็เหมาะสม ด้วยรูปทรงของกระเป๋าเป้เองที่ใช้งานง่าย สะดวกคล่องตัวไม่ต้องถือให้เมื่อย แค่สะพายเป้ใส่หลังก็พร้อมไปกับเราได้ทุกที่แล้ว ปัจจุบันแฟชั่นและรูปทรงต่างๆของกระเป๋าเป้มีมากให้ได้เลือกตามความชอบ และตามการใช้งานมากมายจนแยกไม่ค่อยจะออกว่ากระเป๋าที่เราชอบที่เราเห็นผ่านๆ มันคือกระเป๋าทรงอะไร วัสดุเป็นหนังแท้ หนังเทียม หนังพียู หรือจะวัสดุเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ แยกไม่ออก (ถ้าสงสัยเรื่องวัสดุต่างๆที่นำมาทำกระเป๋าคลิก ตรงนี้เลยครับ >> "4 วัสดุหลักที่นำมาใช้ทำเป็นกระเป๋า") เวลาจะค้นหาจะซื้อกระเป๋าหรือหาข้อมุลของกระเป๋าเพิ่มเติม จะรู้ได้ยังไงว่ากระเป๋าเป้ใบนั้นเรียกว่าทรงอะไร เพราะฉะนั้นทีมงานจึงได้รวบรวมทรงของกระเป๋าเป้ต่างๆที่เป็นที่นิยมตามความฮิตของเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบันมาให้ทราบข้อมูลกัน ไปดูกันเล้ย

 

1. กระเป๋าเป้ทรง Original

กระเป๋าทรงนี้เป็นทรงแฟชั่นยอดฮิตหรือยอดนิยมตลอดการเลยก็ว่าได้ แบรนด์กระเป๋าแฟชั่นชั้นนำมากมายต้องมีกระเป๋าทรงนี้ หรือไม่ก็จะมีกลิ่นอายของกระเป๋าเป้ทรงนี้อยู่อย่างน้อยๆหนึ่งแบบ ไม่ว่าจะเป็น เฮอร์เชล, คอนเวิร์ส, mcm, baobao, anello, outdoor, โดยลักษณะรูปทรงของกระเป๋าใบนี้ตรงก้นของกระเป๋าจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผื่นผ้าตั้งสูงขึ้นมาแต่ตรงบริเวณหัวของกระเป๋าจะโค้งเป็นวงกลมตัดครึ่ง หรือทรงคล้ายๆหัวของลูกระสุนตั้งขึ้นแต่รูปทรงจะแบนไม่กลม จะมีซิปสำหรับเปิดปิดกระเป๋าช่องใหญ่อยุ่ด้านบน และจะมีช่องเล็กด้านหน้าของกระเป๋าสำหรับใส่ของเล็กๆน้อยๆได้ กระเป๋าสะพายหลังทรงนี้มีหลายสีหลายขนาดหลายวัสดุตามแต่ผู้ผลิตแบรนด์นั้นๆจะออกแบบแฟชั่นของกระเป๋าออกมา เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งผู้ชายและผู้หญิง ส่วนกระเป๋าทรงนี้จะเป็นกระเป๋าสะพายหลังที่เน้นใช้งานเป็นกระจำทุกวันสำหรับใส่เอกสารทำงานไปเรียน หรือในบางรุ่นจะออกแบบให้มีช่องสำหรับใส่โน๊ตบุ๊คด้วย


2. กระเป๋าเป้ทรงถุงทะเล

กระเป๋าทรงนี้จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลย โดยทรงของกระเป๋าจะเป็นทรงถุง คือรูปทรงจะเป็นทรงกระบอกทั้งตัวกระเป๋าเลยตั้งแต่ก้นของกระเป๋าขึ้นไปจนถึงปากของกระเป๋า โดยวิธีเปิดปิดฝาของกระเป๋านั้นจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยแล้วแต่รุ่น คือบางรุ่นจะเป็นแบบเชือกหูรูดในการเปิดปิด และบางรุ่นจะมีลักษณ์ที่ปากของกระเป๋าจะมีห่วงตาไก่เหล็กสามห่วงและจะมีแท่งเหล็กเอาไว้สำหรับให้ห่วงทั้งสามสอดคล้องเข้าและมีสายตะขอเกี่ยวตรงบริเวณแท่งเหล็กเอาไว้อีกที กระเป๋าทรงนี้มีต้นแบบมาตั้งแต่ยุคสมัยสงครามโลกที่ทหารใช้สำหรับใส่สัมภาระเดินทางในยามออกรบจะมีขนาดใหญ่จุสัมภาระได้ทีละเยอะๆใช้ผ้าใบหนาๆในการทำกระเป๋าจึงมีความทนทานสูง แต่ด้วยกาลเวลาของแฟชั่นกระเป๋าแบรนด์ดังต่างๆก็ได้นำแบบกระเป๋าเป้ทรงนี้มาประยุกต์ออกแบบใหม่ให้ทันสมัยตามแฟชั่นและการใช้งานให้เหมาะกับปัจจุบัน โดยทำให้มีทั้งขนาดเท่าเดิมคือขนาดใหญ่สำหรับใส่สัมภาระเดินทางไปจนถึงขนาดกลางที่เน้นการใช้งานประจำที่จะสะพายหลังได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทำงาน เรียน หรือสำหรับเที่ยวทริปสั้นๆได้


3. กระเป๋าเป้สไตล์ทหาร

กระเป๋าเป้สไตล์นี้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเนื่องด้วยแฟชั่นสไตล์วินเทจได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และด้วยทรงของกระเป๋าที่เหมาะกับสไตล์วินเทจ จึงตอบโจทย์กับแฟชั่นแนวนี้เอามากๆ มีหลายๆแบรนด์เช่นกันที่ได้ไอเดียแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าเป้ทรงนี้ กระเป๋าสะพายหลังทรงนี้เป็นทรงที่ทหารใช้ออกเดินทางลาดตระเวนหรือใช้สำหรับเดินทางไปตามพื้นที่ต่างๆเพื่อทำภาระกิจ ทรงกระเป๋าจะเป็นรูปทรงขนาดกลางๆแต่มีความกะทัดรัดมีช่องเล็กๆน้อยๆสำหรับใส่สัมภาระมาก วัสดุกระเป๋าทำจากผ้าใบหนาอย่างดี แต่เมื่อก่อนกระเป๋าผ้าจะมีข้อเสียคือไม่ถูกกับน้ำเวลาโดนฝนโดนน้ำจะทำให้กระเป๋าที่สะพายทั้งหนักขึ้นและของภายในเปียก ทหารจึงใช้วิธีเอาแว็กซ์หรือขี้ผึงทากระเป๋าให้ทั่ว แล้วเอาไฟลนให้ขี้ผึงซึมติดเข้าไปในเนื้อของกระเป๋า ด้วยวิธีนี้จะทำให้กระเป๋าเป้สามารถกันน้ำได้และมีความทนทานเพิ้มขึ้นด้วย กระเป๋าจะมีลักษณะเป็นทรงถุงปากกระเป๋าจะเป็นเชือกหูรูดและจะมีฝากระเป๋าที่มีสายเข็มขัดรัดคู่เพื่ิอปิดกระเป๋าอีกที่ป้องกันน้ำและสิ่งสกปรกเข้าในกระเป๋า และยังมีช่องกระเป๋าขนาดเล็กอีกถึงสามช่อง โดยจะอยู่ทั้งทางด้านซ้ายกับขวาและด้านหน้าของกระเป๋าอีกด้วยเพื่อสำหรับเก็บของที่ต้องหยิบใช้บ่อยๆ แฟชั่นกระเป๋าทรงนี้ปัจจุบันถูกออกแบบประยุกต์ตามการใช้งานเพื่อให้เหมาะกับทั้งหญิงและชายได้เลือกใช้กันได้ตามใจชอบเลย


4. กระเป๋าเป้ทรงสี่เหลี่ยม

กระเป๋าสะพายหลังทรงสี่เหลี่ยมนี้ เริ่มเห็นๆกันในยุคสมัยใหม่เมื่อไม่นานมานี้ ลักษณะของกระเป๋าจะเป็นรูปทรงสีเหลี่ยมีซิปสำหรับเปิดปิดช่องใหญ่อยู่ด้านบน และจะมีช่องสำหรับใส่ของได้อีกเล็กน้อยด้านหน้า กระเป๋าทรงนี้จะออกเป็นแฟชั่นแนวมินิมอล โดยดีไซน์จะเรียบๆดูสวยงามลงตัว เน้นการใช้งานและประโยชน์ใช้สอย เหมาะกับทั้งผู้ชายผู้หญิงคนทำงาน นักศึกษา ด้วยความที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมจึงสามารถใส่เอกสารต่างๆสำหรับทำงานหรือใส่โน๊ตบุ๊คได้อย่างพอดี กระเป๋าเป้ทรงนี้โดยส่วนใหญ่แล้วจะออกแบบให้ขนาดกลางๆสลิมพอดีกับแผ่นหลังของเราเพื่อการใช้งานที่สะดวก และตามสไตล์แฟชั่นของความมินิมอลของแฟชั่นแนวนี้ จะเริ่มเห็นกันเยอะขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากอิทธิพลของประเทศเกาหลี เพราะจะพบเห็นกระเป๋าแฟชั่นทรงนี้ได้บ่อยๆจากดาราเกาหลีและทางซีรี่ย์อยู่เป็นประจำ


5. กระเป๋าเป้ทรง Rolltop

กระเป๋าเป้ทรงนี้เป็นทรงที่มีความยืดหยุ่นเรื่องของความจุของกระเป๋า ด้วยลักษณะรูปทรงของกระเป๋าจะมีคล้ายกับกระเป๋าทรงถุงทะเล แต่จะแตกต่างกันที่ตรงปากของกระเป๋า กระเป๋าเป้ทรง Rolltop นี้เวลาจะปิดปากของกระเป๋าจะใช้วิธีพับปากกระเป๋าเข้าหากันแล้วก็ม้วนพับลงมาเรื่อยๆ เสร็จแล้วก็จะมีสายสำหรับรัดปากกระเป๋าที่เราม้วนเอาไว้อีกที ด้วยวิธีนี้เราจะสามารถปรับขนาดความจุของกระเป๋าได้ กระเป๋าทรงนี้ออกแนวแฟชั่นสมัยใหม่วัสดุส่วนที่ใช้ทำกระเป๋าประเภทนี้จะเป็นโพลีเอสเตอร์ เห็นหลักๆที่ใช้งานจะเป็นนักปั่นจักรยาน คนขับบิ๊คไบค์ กระเป๋าทรงใช้งานคล่องตัวและเป็นอีกกระเป๋าแฟชั่นอีกทรงนึงที่กำลังจะมา

 

หวังว่าคงจะมีทรงกระเป๋าเป้ที่ถูกใจอยู่บ้างและเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อกระเป๋าในครั้งหน้านะครับผม รูปทรงของกระเป๋าเป้แฟชั่นเบื้องต้น ทางทีมงานได้กำหนดตามรูปทรงโดยรวม และที่คนส่วนใหญ่เรียกตามหน้าตาของทรงกระเป๋าทรงนั้นๆนะครับ และนี่ก็เป็นเทรนด์ของกระเป๋าแฟชั่นสุดฮิตที่เป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน อนาคตแฟชั่นของกระเป๋าผู้ชายและผู้หญิงจะเปลี่ยนไปยังไงคงต้องติดตามคอยดูเทรนด์แฟชั่นกันไป

สนใจกระเป๋าทางร้านสามารถดูได้เลือกชมได้ตามลิงค์นี้เลยครับผม
กระเป๋าเป๋าเป้ BAG-CHEAP

Posted in แฟชั่นสไตล์ By

BAG-CHEAP